ไม่มีหมวดหมู่

การ พับ แมว

1:René🦋 ||| เป็นนุชของเป๊ก ᓚᘏᗢ:
เนี่ยรีล่า พยายามบอกทุกคนรอบตัวเลยว่าอย่าอุดหนุนฟาร์มแมว อย่าสนับสนุนการผลิตซ้ำความทรมานของน้อง เลี้ยงแบบธรรมดาๆเถอะ หูพับขาสั้นหน้าสั้นไม่เอาได้มั้ย

ต่อให้แมวของเธอดูปกติดีแต่เธอเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างค่านิยมให้ความพิการนี้ ต้องมีแมวอีกกี่ตัวที่เจ็บปวดกับสิ่งที่คนมองว่าน่ารัก😭
2:🌙:
แต่จริงๆแล้วน้องหูพับก็ไม่ควรนำไปบรีดต่อแล้วอะ ในคอมมูแมวสกอตติชของตปทเค้าก็รณรงค์กันอยู่ว่าถ้าได้น้องหูพับให้เอาไปทำหมัน บรีดเฉพาะหูตั้งกับหูตั้ง เพราะความน่ารักที่มนุษย์มองมันแลกมากับความพิการของแมวอะ แต่ในไทยคนยังนิยมผสมน้องหูพับอยู่เลย เหมือนส่งต่อยีนพิการของน้องอะ
3:กระทู้เด็ดพันทิป:
/vBRbdUadLP ว่าด้วยเรื่องปัญหา การผสมแมวหูพับ อย่างสก็อตติสโฟลด์ เเละแมวขาสั้นๆ อย่าง Munchkin – Pantip #กระทู้เด็ดพันทิป /DnKge0m1mY
4:มน.เป็นมูจึ:
ถ้าแมวหูพับหายไปก็เท่ากับว่าจะแมวที่เกิดมาพร้อมกับโรคหรือสุขภาพไม่ดีก็จะน้อยลงไปนี่คะ เราไม่เห็นข้อดีของการบรีดให้แมวหูพับนอกจากแค่มนุษย์มองมันน่ารักอะค่ะ มันหูตั้งเป็นหลักอยู่แล้ว แปลกเนอะจะบรีดให้มันพิการให้ได้
5:🎄oong ~:
การดูแลเจ้าอุ๋งยากตรงหาหูค่ะ 5555555555 หูพับแล้วเราต้องคอยเช็ดทำความสะอาดหูให้ดีกว่าอีก 2 ตัวเพราะหูเค้าปิดลงมาสนิท จะอับจนเป็นที่เพาะเชื้อโรคได้ เป็นแมวที่มีขี้มูกดำๆติดด้วย ต้องเช็ดออกเหมือนกัน พอจับเช็ดหูเช็ดตาน้อนชอบไหลตัวออกตามง่ามนิ้ว ชอบหนีเที่ยว มังคุดดำทุกวัน /SPZtVaUHEA
6:คุณข้าวสวย ณ ข้าวต้ม:
แนวคิด adopt dont shop มันคือการไม่สนับสนุนฟาร์มที่ breed สัตว์มาขายเพื่อการค้า(โดยเฉพาะพันธุ์ที่มีลักษณะขาสั้น หูพับ จมูกบี้ เพราะพันธุ์เหล่านี้มีโรคทางพันธุกรรมเยอะ แต่คน breed ขายเพราะคนมองว่ามันน่ารัก)
และไทยก็มีแมวจรเยอะนิ เกี่ยวไรกับการที่แรงงานเรียกร้องสิทธิ์ลาเลี้ยงลูก
7:เจด:
แล้วงี้เรื่องการผสมที่หูพับห้ามผสมกับหูพับกันเองด้วยคือทำไงอะ แล้วสก็อตติชแท้ต้องมาจากพ่อแม่แบบไหน /MbLyDGU3vp
8:SmeagolAndTheGang:
แมวตะกูล Hairless สายพันธ์ใหม่
Ukrainian Levkoy cat เกิดในช่วงปี 2000 เป็นแมวสฟิงซ์หูพับ ซึ่งเกิดจากการ CrossBreed ระหว่าง Scottish Fold กับ Donskoy cats. ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นสายพันธ์ที่กำลังถูกพัฒนาให้สายนิ่งอยู่ คงต้องรอดูในอนาคตกันยาวๆ 🥰 /E9xBFApjWa
9:🎄oong ~:
FYIข้อห้ามเด็ดขาดของคนที่คิดจะเลี้ยงแมวหูพับคือ ห้ามนำน้องหูพับผสมหูพับ เพราะลูกที่ออกมามี%ที่จะพิการ แฟนอุ๋งเป็นสก็อตติสโฟลด์หูตั้ง ส่วนแมวเป็นสัตว์เลี้ยงเอเลี่ยนค่ะ คือทำลายระบบนิเวศน์ การเลี้ยงแมวของเราไม่ได้เลี้ยงไว้แสดงโชว์ค่ะ ไม่ถ่ายรูปน้อง น้องก็คุณภาพชีวิตดี ขอบคุณที่ห่วง
10:♡︎︎-•° 재채 ₍ᐢ•˕•ᐢ₎ °•-♡︎:
ผู้เชี่ยวชาญในการพับกล่องพิซซ่า!! พับแบบตามองเพดาน ผมก็พับได้คร้าบบบบบ ไอ้น้องแมวมันเก่งว่ะคุนนนน -3- /Y2Sg21U5l0

Comments are closed.

-->