ไม่มีหมวดหมู่

ของใช้จากขวดพลาสติก

1:สรรเสริญ เรืองฤทธิ์🌦:
5 มิ.ย.62 คลองลาดพร้าว ในสัปดาห์นี้ ยังจัดเต็มเช่นเคย ไม่เคยลดลง ของใช้จากครัวเรือน ต้นไม้ กิ่งไม้ แผ่นโฟมปูนอน ขวดพลาสติก กล่องโฟม ฯลฯ เราจะชินชากับเรื่องแบบนี้กันหรือ ? ต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว 🙁 /Lcv0MIGHTH
2:Srettha Thavisin:
การส่งเสริมให้ทุกส่วนตระหนักถึงผลลัพธ์ของการคัดแยกขยะเป็นเรื่องท้าทาย ชมรมแสนกรีนจึงรวมตัวไปเรียนรู้การคืนชีวิตให้กับขวดพลาสติกที่สุดท้ายกลายมาเป็นของใช้ที่คาดไม่ถึงอย่างจีวรพระที่วัดจากแดง บางกระเจ้า..อีกกิจกรรมจากความตั้งใจของพนักงานที่ใส่ใจเรื่องนี้และจัดกันเองได้อย่างน่าสนใจ /h23skftqJX
3:jeju samdasoo_hallasan soju:
🥳ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม SamdasooDIY “ประดิษฐ์ของใช้จากขวดพลาสติก_” รับพัดลมพกพา COCORU น่ารักๆไปเลยยยย,,,แอดยินดีด้วยนะคะ🥰🎊 #SamdasooDIY #Samdasooวันสิ่งแวดล้อมไทย /ASP0GcUR2n
4:ธนาคารจิตอาสา:
ขยะพลาสติกจากของใช้จำเป็นช่วง #โควิด19 นำมา #reuse โดยยัดลงในขวดพลาสติกให้แน่น เปลี่ยนเป็น “ขวดพลาสอิฐ” นำไปใช้สร้างอาคารแทนอิฐได้นะ
ใช้เวลาช่วงนี้ให้เกิดประโยชน์ ทำขวดพลาสอิฐแล้วส่งไปที่ องค์กรผึ้งน้อยนักสู้ เพื่อนำไปสร้างศาสาเรียนรู้ให้เด็กๆ

cr: เพจพลาสติกขี้โม้กับฮีโร่ตัวน้อย /Flys1YLwRt
5:อยากนอนให้เต็มตา™:
เอาตรงๆ มันมีที่เค้ารับแยกขยะพวกนี่พวกถุงขนม และถุงพลาสติก มันอยู่ที่พฤติกรรมคนใช้อ่ะ ว่าแยกใช้ซ้ำรึทิ้งไว้แบบไหน …บางทีรีบนี่ก็ไม่สะดวกกกก -__- ซื้อของใช้จากที่เคยซื้อ แบบใช้ทั้งเดือน ชั้นก็ซื้อแชมพูขวดเดียวจร่ะ เพราะ ถุงผ้าชั้นใส่ได้แค่นี้ 😒
6:KMITL Central Library:
ห้องสมุดมีกิจกรรม D.I.Y ผ่อนคลายหลังสอบมาให้ร่วมกันประดิษฐ์ของใช้ภายในห้องสมุด ช่วงนี้ประดิษฐ์ตะกร้าใส่ร่มจากฝาขวดพลาสติกสำหรับฤดูฝนนี้ และ เบาะรองนั่งไส้หลอดพลาสติก นักศึกษาท่านใดสนใจ สามารถร่วมประดิษฐ์ผ่อนคลายได้ที่ห้องปฏิบัติงานประชาสัมพันธ์ ติดต่อเคาน์เตอร์ยืม-คืนได้นะคะ /v92rwZoWiQ
7:Sansiri:
“ทุกวันพุธ มีนัดทิ้ง” เราขอชวนทุกๆ คน นำขยะพลาสติกจากการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ 🍛 ถุง และขวดบรรจุภัณฑ์จากของกิน ของใช้ภายในบ้าน มาแยกทิ้งให้ถูกวิธี เพื่อส่งพลาสติกเป็นทรัพยากรหมุนเวียนต่อไป 🌱 ที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาด ล้าง ตาก และบี้ขวดก่อนทิ้งกันด้วยนะคะ
#wastetoWORTH #แยกไม่ยาก /ZOSstz2Z08
8:สรรเสริญ เรืองฤทธิ์🌦:
30 พ.ค.62 คลองลาดพร้าว คล้อยหลังเพียง 2 วันจากการเก็บขยะครั้งก่อน ยังจัดเต็มเช่นเคย ไม่เคยลดลง ของใช้จากครัวเรือน ฟูกที่นอน ต้นไม้ กิ่งไม้ ขวดพลาสติก เศษโฟม ฯลฯ คราวนี้ได้เบา ๆ 2 คันรถบรรทุก (ปกติแต่ละวันขยะไหลมาให้เก็บประมาณ 1 คันรถ : 2-3 ตัน) รถเก็บหมุนเวียน 2-3 วันเก็บครั้ง /oSO9Cprxpb
9:🇺🇦 ซุ่มยิง@ทุ่งลาเวนเดอร์™ :
เรื่องนี้เคยมีประเด็นทักท้วงไปแล้ว แรกๆห้างเหมือนจะดีใจว่าต้นทุนลดเห็นๆ แต่..กาลกลับไม่เป็นดังคาด

“งดแจกถุงพลาสติกกระทบยอดขายห้าง-ร้านสะดวกซื้อ แนะแจกถุงกระดาษ ถุงย่อยสลายได้แทน”

/cWNwl01Bs9
10:ꔛปลายกินแต่ของอร่อยꔛ:
Eco tote bag ของ uniqlo อันนี้ดีนะ ชอบเอาไปใส่เวลาซื้อของใช้ ใช้มาสองปีแล้วสภาพยังเหมือนเดิม วัสดุเป็นขวดพลาสติกจากทะเลแม่น้ำและพื้นดิน จำราคาไม่ได้แต่ไม่เกิน $5 อะ /sD3bhbNRCx

Comments are closed.

-->