ไม่มีหมวดหมู่

การ ประดิษฐ์ ของ ใช้

1:scones:
กุหลาบ สายประดิษฐ์เป็นคนนำคำว่า “สุภาพบุรุษ” มาใช้ในระดับคนทั่วไปโดยมีนัยที่ต่างจากสายรอยัลลิสต์ที่เอาความผู้ดีทางฐานะมาโยงกับความเป็นสุภาพบุรุษ ศรีบูรพาเชื่อว่ายศถาบรรดาศักดิ์ไม่ได้คนทำให้เป็นสุภาพชน งานเขาเลยมักจะชูการตัดสินใจของผู้หญิงในแง่ความเสมอภาคของมนุษย์
2:🖤sᴘᴀᴛᴛ💙:
Mbti ของบบบตรงกับคาแรคเตอร์มาก

ไบเบิ้ล – intp เป็นประเภทที่ใช้โลจิก เป็นเหตุเป็นผล ชอบการประดิษฐ์

พี่บะบิว – infp เป็นประเภทคนกลาง ใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น
3:ปิยะรักษ์ 🍂🎃:
Loxian ค่ะ

เป็นภาษาที่ Roma Ryan นักแต่งเพลงคู่บุญของ Enya ศิลปินนิวเอจประดิษฐ์ขึ้นใหม่ และใช้จริงในการเขียนเพลงในอัลบั้ม Amarantine ของเอนย่า

ล็อกเซียนมีพื้นฐานมาจากภาษาเอลฟ์ของโทลคีน ทั้งเควนยาและซินดาริน

นี่คือภาษาล็อกเซียนใน The River Songs ค่ะ

/QtEMq7kmCW /4jQ87cGtj2
4:𝕃𝐢𝐥𝐲𝐭𝐚𝐢𝐥…:
เหนียวเหนี่ยวในแบบฉบับของลู่ซือถ่ายทอดออกมาได้ไร้เดียงสามาก ทั้งการพูด, การใช้สายตา, ท่าทางการกินการเดินมันทำให้เชื่อว่าผญ.คนนี้อายุ 14 – 15 จริงๆ มันดูไม่ประดิษฐ์หรือแอคติ้งจนเกินไป ฝีมือการแสดงของลู่ซือพัฒนาอยู่ตลอดเลย👏🥰
#จ้าวลู่ซือ #ZhaoLusi
#ดาราจักรรักลํานําใจ /OLPOySKS2n
5:A͟rielqueen 🧜🏻‍♀️ currently in 🇯🇵:
❗️พูดถึงความตาย/การทรมาน ❗️

หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ ‘กิโยตีน’ อุปกรณ์ประหารชีวิตของฝรั่งเศส ถูกประดิษฐ์ขึ้นช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศสเพื่อใช้ตัดคอนักโทษ ซึ่งเวลาประหารทีก็จะทำท่ามกลางผู้ชมมากมาย

เธรดนี้จะเล่าให้อ่านค่ะ ว่า ณ สถานที่ประหารกีโยตีนแต่ละครั้ง มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง (1) /8rncW2unax
6:PT • 🤡:
อยากบอกว่าการจะ modernize สังคม เราไม่จำเป็นต้องเอา ideology ของพวกล่าอนานิคมมาใช้ก็ได้นะ การที่เรามีคำฟุ่มเฟือยเพราะมันคือศิลปะของการใช้ภาษา การประดิษฐ์เสียงที่มันมากับการพัฒนาทางภาษาของเรา เช่นคำซ้อนเสียง ซ้อนความหมาย ไม่ต้องเอาออกหมดก็ได้ ไม่ใช้ไม่มีใครว่าค่ะ TT
7:กรมยุทธการทหารบก Directorate of Operations – RTA:
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุมัติให้มูลนิธิชัยพัฒนาใช้งบประมาณจาก “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)” จัดซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งประดิษฐ์จากการคิดค้นของคนไทย /qpn1iINy3V
8:น้ำสีทอง ฟองสีขาว เทรินใส่แก้ว ให้มีฟองสักนิ้ว:
เรด ไวท์ พ๊อคเก๊ตแท็บ เรียกสั้นๆว่า เรดแท็บ ถูกคิดค้นโดยฝ่ายขายของลีวายส์เพื่อให้ลูกค้าแยกให้ออกจากยี่ห้ออื่นๆ จดทะเบียนการประดิษฐ์เสร็จเมื่อ 1937 ,ที่เห็นในรูปคือเรดแท็บรูปแบบนึงที่ใช้การสกรีนคำว่าลีวายส์ลงบนแท็บ เริ่มมีในปลายปี 1979 มีมาถึงปี 1986 /s4SH5a84y0
9:แม่ครัว 🌾🍅🍗🍳🥓:
เธรดนี้มาเล่าถึงประวัติของขนมไทยที่มีชื่อว่า “ดาราทอง” ที่ถูกเข้าใจผิดไปเรียกว่า “จ่ามงกุฎ” แต่แท้จริงแล้วแต่เดิมเรียกว่า “ทองเอกกระจัง”

ทองเอกกระจังได้รับการประดิษฐ์ดัดแปลงขึ้นโดยนารถ สิงหเสนี โดยใช้ทองเอกเป็นขนมต้นแบบและใช้เมล็ดแตงโมวางรอบ ๆ จนดูเหมือนลายกระจัง /1MkivXWqeB
10:🌙:
ไม่เข้าใจเท่าไร ทำไมวงผู้ชายต้องทำเพลงหนักๆ เท่ๆอะ มีวงไหนเพลงน่ารักบ้างมั้ย อยากได้เพลงน่ารักๆที่ฟังที่ทีก็สดชื่นอะ

Comments are closed.

-->